🌿 🌿 🌿 NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI TRẺ BIẾT YÊU HOA VÀ TRỒNG CÂY 🌿 🌿 🌿

14 Views

Chia sẻ bài viết này:

29.03.2023

🌹 1. Khơi dậy tình yêu thiên nhiên của trẻ
Gần gũi với thiên nhiên là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ. Chính vì vậy việc đơn giản nhất để khơi gợi tình yêu thiên nhiên là dạy trẻ trồng cây xanh, chăm sóc hoa tươi. Thông qua đó, trẻ được tiếp xúc với đất, cỏ cây, hoa lá… kích thích trí tò mò của trẻ. Qua việc chăm sóc cây, hoa và nhìn chúng lớn lên từng ngày, các bé sẽ dần yêu thiên nhiên và quý trọng vẻ đẹp của cây cối.
🌸 2. Rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ
Việc tự tay chăm sóc và tưới nước mỗi ngày từ hạt giống đến khi trở thành cây và nở hoa sẽ giúp trẻ biết cách chờ đợi trước khi nhìn được thành quả lao động của chính mình. Từ đó rèn luyện thêm tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận cho trẻ.
🍄 3. Giúp trẻ có tinh thần trách nhiệm
Khi giao cho trẻ một chậu cây/hoa để bé tự tay chăm sóc cũng chính là giao một công việc quan trọng cho bé. Chính vì vậy trẻ sẽ cảm thấy được tôn trọng và có trách nhiệm hoàn thành tốt công việc được giao.
🌹 4. Trẻ sẽ biết yêu thương, tình cảm hơn
Thông qua việc chăm cây, chăm hoa, trẻ sẽ nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên đối với đời sống con người. Từ đó, trẻ sẽ biết để bảo vệ môi trường, biết yêu quý sự sống, nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, con người.
🔥 5. Giúp trẻ hạn chế tiếp xúc với điện thoại, tivi
Công việc trồng và chăm sóc cây xanh, hoa tươi sẽ giúp trẻ được vận động một cách lành mạnh, có thêm kiến thức về môi trường sống. Trẻ sẽ có lý do không sử dụng các thiết bị điện tử để giải trí. Dùng thời gian đó để tận hưởng công việc mình đang làm, kích thích các giác quan phát triển, giúp trẻ cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng.
Nguồn: st
💐 Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước. Để thế hệ mai sau có ý thức bảo vệ môi trường và gìn giữ hành tinh xanh của chúng ta, trước tiên chúng ta cần xây dựng một tình yêu sâu sắc, yêu, hiểu thiên trong trẻ. Và đó là lý do chúng ta nên mở cửa để trẻ được ra ngoài khám phá những điều tuyệt vời của thế giới tự nhiên.
💐 Vì vậy, Tschool tin rằng việc tạo ra môi trường để trẻ liên tục kết nối với tự nhiên vô cùng quan trọng. Đồng thồi, góp phần xây dựng nên Chân dung học sinh Tschool: Shift + G + h, những học sinh: Khỏe – Trung thực – Trí tuệ – Tự do – Đồng đội – Biết ơn – Hạnh phúc.
————————————————————————
Tschool, Khơi đam mê, tạo trí tuệ!
📞 Liên hệ hotline: 0936463099
🏤Địa chỉ Mầm non Tschool Hà Nội
FB69-70, Đường Lê Trọng Tấn, Khu Đô Thị Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Chia sẻ bài viết này:

Đăng ký tham quan trường

Đăng ký

Liên hệ với chúng tôi

Đăng ký

Tư vấn tuyển sinh

Đăng ký