CHUỐI CHẤM CỐM – MÓN ĂN MANG HƯƠNG VỊ MÙA THU

228 Views

Chia sẻ bài viết này:

02.11.2022

🍌 Một ngày mùa thu trời nắng vàng tuyệt đẹp lại đến. Nhân dịp này, các bạn nhỏ T-School được tập làm và thưởng thức một món ăn vô cùng độc đáo mang tên CHUỐI CHẤM CỐM.
🍌 Cốm có nhiều tại các vùng miền trên cả nước và thịnh hành trong ẩm thực Bắc bộ, nhưng lại là thức quà đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Cốm được làm từ lúa nếp non, được đãi sạch thóc lép, vỏ trấu và bụi bẩn rồi rang chín bằng chảo gang.
🍌 Ăn cốm khác hẳn với ăn gạo rang hay ăn bỏng. Đây là thú ăn chơi thong thả khi người ăn nhẩn nha, thư thái, bốc từng vốc nhỏ, bỏ vào miệng nhấm nháp từ từ vị thơm và độ dẻo của cốm. Nhưng đây mới là cách ăn cốm mộc vị, vì người Hà Nội còn có cái thú biến cốm thành một loại “gia vị” để chấm cùng 1 loại quả rất ngon LÀ chuối tiêu chín trứng cuốc.
🍌 Vị ngọt sắc của chuối tiêu chín cùng với vị thanh thanh của cốm non được trung hòa tạo nên một hương vị rất riêng: ngọt thanh thanh mùi cốm. Bạn có thể bóc vỏ chuối rồi cắn đến đâu chấm vào cốm đến đấy, hoặc cắt ra từng miếng chuối nhỏ thả vào đĩa cốm để cốm được phủ kín đều.
🍌 Khi nghe xong câu chuyện về cốm, các bạn nhỏ đều rất hào hứng và muốn thưởng thức ngay. Các bạn cẩn thận làm theo hướng dẫn của cô giáo để có thể tự mình làm ra món chuối chấm cốm một cách “đúng điệu” nhất.

🍌 Cùng các bạn nhỏ T-School tận hưởng mùa thu Hà Nội nhé!Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, thực phẩm, hoa và trong nhàCó thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, thực phẩm và trong nhàCó thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em, thực phẩm và trong nhàCó thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, thực phẩm và trong nhàCó thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, thực phẩm và trong nhà

————-
Tschool – Khơi đam mê, tạo trí tuệ
🏤Địa chỉ Tschool Hà Nội
FB69-70, Đường Lê Trọng Tấn, Khu Đô Thị Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
📲Hotline/Zalo: 0936463099

Chia sẻ bài viết này:

Đăng ký tham quan trường

Đăng ký

Liên hệ với chúng tôi

Đăng ký

Tư vấn tuyển sinh

Đăng ký