Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi của TSchool

Những năm đầu đời của các em là những năm tháng quan trọng vì trong độ tuổi này các em rất nhạy cảm và học hỏi cũng nhanh. Hiểu được điều đó, TSchool đã tạo ra một môi trường phù hợp và tốt nhất cho các em, giúp các em phát triển toàn diện hơn.

Triết lý giáo dục

Hệ sinh thái giáo dục T-School là nơi bồi dưỡng tư duy khai phóng, đề cao giáo dục định hướng để tạo nên một thế hệ học sinh tự do, khai phóng được năng lượng, trí tuệ, sức sáng tạo bên trong và khả năng tự học, nghiên cứu suốt đời. Trở thành công dân Việt Nam giàu lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và sẵn sàng tiếp thu các giá trị toàn cầu để cống hiến cho sự phát triển chung của đất nước và nhân loại.

Tầm nhìn

Hệ sinh thái giáo dục T-School được phát triển với tư duy khai phóng hoàn thiện. Là lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh. Là nơi gợi mở, ươm mầm, vun đắp thế hệ trẻ Việt Nam sống nhân văn, trí tuệ, có lý tưởng và mang đầy đủ giá trị của một công dân toàn cầu

Hệ sinh thái giáo dục T-School được thành lập với sứ mệnh:

• Xác lập một định hướng giáo dục mới với hệ giá trị của sự tự do và khai phóng, giúp học sinh thỏa sức khám phá, thể hiện bản thân và tự do sáng tạo không giới hạn.
  • Là điểm tham chiếu về chất lượng, mô hình và giá trị giáo dục, từ đó lan toàn ra cộng đồng.
  • Lan tỏa những giá trị tốt đẹp về tình yêu thương, sự nhân ái và tính cống hiến, từ đó đào tạo nên thế hệ công dân Việt Nam giàu tính cống hiến cho xã hội và Tổ Quốc.

Quan điểm giáo dục

Quan điểm 1: Phát triển tự do
Tự do trong suy nghĩ là nền tảng của tất cả những sáng tạo. Đến với Tschool, học sinh được tôn trọng và hỗ trợ để phát triển tự do, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, sẵn sàng thích nghi với nhiều điều kiện hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống.

Quan điểm 2: Giáo dục định hướng
◊ “Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ” GALILEO
◊ “Giáo dục là thắp lên ngọn lửa chứ không phải rót cho đầy” – Socrates
◊ “Giáo dục nhà trường như định hình xây phần thô cho một ngôi nhà, môi trường cuộc sống chính là phần điền vào nội thất!” – Lê Xuân Tưởng
Hệ thống giáo dục Tschool hướng đến định hướng, rèn luyện một hệ học sinh có tư duy khai phóng để tự khám phá bản thân và được khuyến khích để phát huy khả năng tối đa năng lực của mình

Quan điểm 3: Học là thường xuyên, liên tục và học suốt đời
◊ “Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời” – Bill Gates
◊ “Giáo dục là thứ gì còn lại sau khi anh đã quên những gì anh học ở trường” – Albert Einstein
◊ “Học là học nữa học mãi, trước là giúp mình sau là giúp người khác. Học là học nữa học mãi, cốt là hiểu biết chứ không phải lấy bằng hay thi thố” – Lê Xuân Tưởng
◊ “Học không phải là những cái gì to tát, những sách vở nặng trịch trên vai, học là thường xuyên, tiếp nhận một cách tự nhiên và dễ nhất” – Lê Xuân Tưởng
Chúng ta không chỉ học trong sách vở, học ở trường, việc học là việc thường xuyên, tiếp nhận một cách tự nhiên và dễ nhất. Toàn bộ hệ sinh thái sẽ là bài học và trải nghiệm cho trẻ, từng vị trí sắp xếp từ giáo viên đến bác bảo vệ, cô lao công,… đều là những “chuyên gia trong lĩnh vực riêng” để dạy cho trẻ những bài học, kỹ năng và kinh nghiệm.

Quan điểm 4: Xây dựng phát triển con người toàn cầu dựa trên cốt cách dân tộc Việt nam.
Hệ sinh thái Tschool tạo ra những thế hệ học sinh giàu tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, sẵn sàng cống hiến cho những lý tưởng cao đẹp.

Giá trị cốt lõi

Capture