Tầm quan trọng của Quan sát trong giáo dục trẻ

23 Views

Chia sẻ bài viết này:

03.02.2023

“𝑻𝒐̂𝒊 𝒄𝒉𝒐 𝒓𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂́𝒑 𝒈𝒊𝒂́𝒐 𝒅𝒖̣𝒄, đ𝒂̣̆𝒄 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊𝒂́𝒐 𝒅𝒖̣𝒄 𝒕𝒓𝒆̉, 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒓𝒐̣𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒂̀ 𝑸𝑼𝑨𝑵 𝑺𝑨́𝑻” – Chủ tịch Tschool
Chúng ta vẫn hàng ngày quan sát bằng 5 giác quan và nhiều khi cả giác quan thứ sáu, thứ bảy nữa…
Hãy để ý các bạn nhỏ, rất dễ cười, cười liên tục, và cũng rất dễ khóc. Và đặc biệt chúng ta nhìn thấy dễ nhất, chúng ta quan sát thấy dễ nhất, đấy là sự hạnh phúc. Và nếu trong cuộc đời này, như đức phật nói, là chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc. Tất cả những việc chúng ta làm, tất cả những điều chúng ta hướng đến đều để chúng ta được hạnh phúc. Vậy đứa trẻ sinh ra đã tràn đầy những cảm xúc về vui vẻ, hạnh phúc.
Nếu chúng ta để ý, phải chăng, đứa trẻ đấy sẽ mất dần cảm xúc hạnh phúc đấy và càng lớn dần, càng mất đi sự tư nhiên, tự do. Tại sao vậy? Nhẽ ra, nó phải được phát triển nhiều hơn chứ, nó phải được tự do hơn, hạnh phúc hơn. Phải chăng, do thiếu sự quan sát mà chúng ta vô tình, đã làm mất dần đi cái sự tự nhiên đấy, cái sự tự do đấy, cái cảm xúc hạnh phúc đấy.
Hầu hết những người thành công thực sự là những người hạnh phúc. Những cô lao công hàng ngày quét đường, họ yêu và họ hạnh phúc, họ tạo ra những không gian sạch, đẹp hàng ngày và họ không cảm thấy lúc nào là họ phải lao động cả, họ phải lao động cả. Và họ hạnh phúc lắm… và cái năng lượng đó của họ, họ truyền đi muôn nơi, đầu tiên là gia đình của họ , đấy là sự thành công, rất thành công. Và tất cả đều bắt đầu từ những cảm giác, từ những cảm xúc hạnh phúc.
Video dưới đây chính là những quan điểm giáo dục của chủ tịch Tschool nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Quan sát trong giáo dục trẻ, xin mời ba mẹ cùng thầy cô theo dõi!
Hạnh phúc để thành công, chúng tôi đầu tư cho hạnh phúc mà khởi đầu là nụ cười.

———————————-
Tschool – Khơi đam mê, tạo trí tuệ
Địa chỉ Tschool Hà Nội
FB69-70, Đường Lê Trọng Tấn, Khu Đô Thị Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline/Zalo: 0936463099

Chia sẻ bài viết này:

Đăng ký tham quan trường

Đăng ký

Liên hệ với chúng tôi

Đăng ký

Tư vấn tuyển sinh

Đăng ký