HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐAN MẠCH: NỀN GIÁO DỤC SUỐT ĐỜI

05.02.2024

H thng giáo dc ca Đan Mch: H thng giáo dc sut đi

Ở Đan Mạch, hệ thống giáo dục được tài trợ chủ yếu từ nguồn thuế và đặc biệt là miễn phí học phí cho sinh viên. Giáo dục có vai trò quan trọng trong đời sống của người Đan Mạch, với việc ngay cả những người đã có bằng cấp vẫn thường xuyên đăng ký các khóa học để nâng cao kỹ năng chuyên môn hoặc theo đuổi sở thích cá nhân.

Phát triển toàn diện cho trẻ nhờ các hoạt động ngoại khóa

Nhà tr đến tiu hc: Thiết lp các k năng xã hi

Từ giai đoạn nhà trẻ đến trường tiểu học, người Đan Mạch tập trung vào việc phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ. Trẻ em thường bắt đầu đi nhà trẻ từ 9 tháng tuổi, và đến 3 tuổi, hầu hết chúng tham gia các trường mẫu giáo công lập. Các tổ chức này được dạy bởi các chuyên gia giáo dục mầm non và tập trung vào cả khía cạnh học thuật cơ bản và quy tắc xã hội.

Khi trẻ em đến 6 tuổi, họ chính thức bắt đầu học tại trường tiểu học, với phương pháp giáo dục tránh xa việc xếp hạng và kiểm tra. Thay vào đó, học sinh được khuyến khích làm việc theo nhóm và giáo viên được gọi bằng tên. Trọng tâm của giáo dục ở Đan Mạch là khuyến khích giải quyết vấn đề thay vì việc học thuộc lòng.

Tất cả trẻ em ở Đan Mạch đều có quyền học tập miễn phí tại các trường công lập cho đến khi 16 tuổi. Mặc dù nhiều phụ huynh chọn trường tư, có những lựa chọn khác nhau như trường quốc tế, trường tôn giáo, hay trường tư thục dành cho việc học nghệ thuật và thể thao.

Vui chơi với thiên nhiên: đặc quyền cho trẻ nhỏ tại Aqua City | Giáo dục  Việt Nam

Trung hc, đi hc: Hc thut hay hc ngh

Khi đến cuối cấp tiểu học, học sinh Đan Mạch thường phải làm bài kiểm tra quốc gia để xác định hướng giáo dục tiếp theo. Học sinh có khả năng học tập tốt thường chọn trường trung học phổ thông, trong khi những người muốn hướng nghiệp thực tế hơn có thể chọn trường nghề. Sinh viên Đan Mạch thường nhận được trợ cấp giáo dục từ chính phủ và có thể làm thêm công việc để hỗ trợ chi phí học phí.

Có nên cho trẻ đi chơi nhiều? | Vinmec

Hc sut đi

Hệ thống giáo dục ở Đan Mạch không chỉ dừng lại ở cấp độ đại học. Cả trong suốt đời, người Đan Mạch thường tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng và kiến thức. Các doanh nghiệp cũng thường trả tiền cho việc đào tạo nhân viên, và có nhiều lựa chọn học phí thấp hoặc miễn phí dành cho những người muốn học các kỹ năng khác nhau vì niềm vui hoặc sự tự phát triển.

Cùng con khám phá môi trường thiên nhiên | DoanhnhanPlus.vn

Nguồn: st