NỀN GIÁO DỤC MỸ: NỀN GIÁO DỤC TỰ DO – CHỦ ĐỘNG VÀ MANG TÍNH TRẢI NGHIỆM

14 Views

Chia sẻ bài viết này:

23.02.2024

Giáo dục Mỹ tự do và tôn trọng tự do cá nhân

Đặc trưng lớn nhất của hệ thống giáo dục Mỹ chính là sự tự do và tôn trọng tự do cá nhân. Ở Mỹ, học sinh được quyền chủ động lựa chọn và theo đuổi những gì mà họ yêu thích. Giáo viên sẽ chỉ là người định hướng và khuyến khích học sinh theo học những gì phù hợp nhất với khả năng của họ. Không những thế, sự tự do trong giáo dục Mỹ đặc biệt được thể hiện qua các giờ học. Ở đó, học sinh được quyền nêu lên quan điểm cá nhân, thỏa sức sáng tạo còn giáo viên sẽ là người lắng nghe và nắm bắt tư tưởng của học sinh. Bởi thế, mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên ở Mỹ trở nên rất thân thiện, gần gũi.

Khái quát thông tin về hệ thống giáo dục của nước Mỹ

Phương pháp giáo dục chủ động và mang tính trải nghiệm

Nền giáo dục Mỹ chú trọng việc kích thích sự chủ động ở trẻ nhỏ, khuyến khích trẻ tự xây dựng, mở rộng vốn kiến thức của mình thông qua việc tương tác với thế giới xung quanh. Điều này sẽ khiến trẻ hứng thú, đam mê với học tập. Giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, giúp các bé chủ động khám phá, tìm hiểu sự vật. Mặc dù giáo viên cùng các bé tham gia vào các hoạt động trong quá trình học tập nhưng chỉ ở mối quan hệ cộng sự.

Các hoạt động giáo viên đưa ra vừa mang tính khuyến khích lại vừa thử thách, kích thích các bé bộc phát. Điều đó giúp trẻ phát huy một cách tự nhiên những tiềm năng của bản thân.

KHỐI MẦM NON - TIỂU HỌC

Chia sẻ bài viết này:

Đăng ký tham quan trường

Đăng ký

Liên hệ với chúng tôi

Đăng ký

Tư vấn tuyển sinh

Đăng ký