❓ TẾT LÀ GÌ HẢ MẸ ❓

21 Views

Chia sẻ bài viết này:

17.02.2023

🎵 Sắp đến tết rồi
🎵 Đến trường rất vui
🎵 Sắp đến tết rồi
🎵 Về nhà rất vui
🎵 Mẹ sẽ may áo mới nhé
🎵 Ai cũng vui mừng ghê….
Một buổi sáng 25 tháng Chạp, cái rét ngọt ngào của mùa Xuân đã tràn về, những chồi non đã bật lên bao nhiều mầm xanh non biếc, Sân khấu ước mơ đã ngập tràn những sắc màu của ngày Xuân, các bạn nhỏ Tschool đã vui hân hoan trong những câu ca tiếng hát về Tết.
❓ Tết là gì mà vui thế hả mẹ? Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của dân tộc, hãy cùng Tschool giúp bé hiểu hơn về ngày lễ đặc biệt này nhé!
💌 Tết là gì?
Tết Nguyên Đán – hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay đơn giản là: Tết. “Tết” là cách đọc âm Hán – Việt của chữ “tiết”. Hai chữ “Nguyên Đán” có gốc chữ Hán: “Nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai và “Đán” là buổi sáng sớm. Cho nên đọc đúng phiên âm phải là “Tiết Nguyên Đán”.
💌 Nguồn gốc của Tết Nguyên Đán
Nguồn gốc của Tết Nguyên đán hiện nay vẫn có rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nhiều nguồn thông tin cho rằng Tết Nguyên Đán có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập về Việt Nam trong 1000 năm Bắc thuộc. Còn theo sự tích “Bánh chưng bánh dày”, người Việt đã ăn Tết từ thời vua Hùng, tức là trước cả khoảng thời gian 1000 năm Bắc thuộc.
💌 Ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Nguyên Đán
Theo quan niệm phương Đông, đây là khoảng thời gian trời đất có sự giao hòa và con người trở nên gần với thần linh.
🔹 Tết Nguyên Đán xưa là dịp để người nông dân bày tỏ lòng thành kính đến các vị thần linh như thần Đất, thần Mưa, thần Sấm, thần Nước, thần Mặt trời,… và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
🔹 Theo quan niệm của người Việt Nam, ngày Tết đầu xuân là ngày đoàn tụ, đoàn viên, mối quan hệ họ hàng làng xóm được mở rộng ra, ràng buộc lẫn nhau thành đạo lý chung cho cả xã hội: tình cảm gia đình, tình cảm thầy trò, bè bạn cố tri…
🔹 Tết là ngày đầu tiên trong năm mới, mọi người có cơ hội ngồi ôn lại việc cũ và “làm mới” mọi việc. Việc làm mới có thể được bắt đầu về hình thức như dọn dẹp, quét vôi, sơn sửa trang trí lại nhà cửa. Người lớn cũng như trẻ con đều tắm rửa và mặc quần áo mới. Bao nhiêu mối nợ nần đều được thanh toán trước khi bước qua năm mới. Với mỗi người, những buồn phiền, cãi vã được dẹp qua một bên. Tối thiểu ba ngày Tết, mọi người cười hòa với nhau, để mong suốt năm sắp tới mối quan hệ được tốt đẹp.
🔹 Chúng ta còn nhân dịp Tết để là cơ hội tạ ơn. Con cái tạ ơn cha mẹ, cha mẹ tạ ơn ông bà, tổ tiên, nhân viên tri ân cấp trên, những người đã giúp đỡ mình trong suốt năm qua ….
🔹 Tết cũng là ngày đoàn tụ với cả những người đã mất. Từ bữa cơm tối đêm 30, trước giao thừa, các gia đình đã thắp hương mời hương linh ông bà và tổ tiên và những người thân đã khuất về ăn cơm, vui Tết với con cháu.
💝 Tết đoàn viên đã sắp chạm ngõ. Tiết trời hôm nay buốt giá là thế là thế, hanh khô là thế, vất vả là thế… nhưng trên gương mặt ai ai cũng đã háo hức đón chờ ngày Tết… Trong lăng kính của con trẻ, Tết lúc nào cũng lấp lánh và rộn ràng những niềm vui. Chúc quý phụ huynh và các bạn nhỏ có một kỳ nghỉ tết của yêu thương đầy vơi và hạnh phúc ngập tràn và học được nhiều điều bổ ích.
Không có mô tả ảnh.Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 4 người và ngoài trờiCó thể là hình ảnh về 5 ngườiCó thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, đang đứng và ngoài trờiCó thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về 6 người

———————————–
Tschool – Khơi đam mê, tạo trí tuệ
🏤Địa chỉ Tschool Hà Nội
FB69-70, Đường Lê Trọng Tấn, Khu Đô Thị Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
📲Hotline/Zalo: 0936463099

Chia sẻ bài viết này:

Đăng ký tham quan trường

Đăng ký

Liên hệ với chúng tôi

Đăng ký

Tư vấn tuyển sinh

Đăng ký