Vận động kích thích sản sinh liên kết các tế bào thần kinh, nâng cao năng lực trí não, từ đó tăng chỉ số IQ.

75 Views

Chia sẻ bài viết này:

18.02.2023

🔶 Theo khảo sát của Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (IPD), 85% người Việt tập thể dục chưa đến 30 phút mỗi ngày. Trẻ em Việt dành 3 tiếng mỗi ngày để ngồi xem tivi, chơi điện tử. Trong khi đó, môn Giáo dục thể chất tại trường học chỉ chiếm 90 phút trên tổng số 1.125 phút học tập mỗi tuần.
🔶 Tại Việt Nam, Viện nghiên cứu giáo dục và phát triển tiềm năng con người IPD cũng từng chứng minh vận động không chỉ giúp thúc đẩy các tế bào cơ bắp phát triển mà còn kích thích sản sinh, liên kết các tế bào thần kinh; nâng cao năng lực trí não, từ đó tăng chỉ số IQ, phát triển khả năng tập trung, xử lý thông tin và sáng tạo.
🔶 Cụ thể, vận động điều độ sẽ góp phần làm tăng lượng chất dẫn truyền thần kinh, kích thích kết nối giữa các neuron (thành phần cơ bản, quan trọng nhất của não bộ). Trong quá trình vận động, tim cũng hoạt động tích cực hơn; máu mang nhiều oxy và dưỡng chất cần thiết được bơm đều đặn đến nuôi dưỡng mọi bộ phận trong cơ thể, trong đó có não bộ, giúp não hoạt động hiệu quả hơn.
🔶 Với trẻ nhỏ, các loại vận động có ảnh hưởng khác nhau tới trí thông minh và sự phát triển của não bộ. Những môn vận động khéo léo, đòi hỏi tỉ mỉ giúp liên kết các neuron thần kinh, giúp bé sáng tạo hơn. Với những môn thể thao như chạy, nhảy… đòi hỏi tốc độ nhanh sẽ tăng sản sinh tế bào não, giúp bé sẽ xử lý thông tin nhanh hơn. Riêng những hoạt động như kéo co, cầu lông… đòi hỏi sức bền giúp phát triển thuỳ hải mã, bé nhớ lâu hơn.
⛹️ VẬN ĐỘNG TẠI TSCHOOL
🔶 Hiểu được tầm quan trọng của vận động đối với trẻ cùng với phương châm đặt sức khỏe lên hàng đầu, tại Tschool, trẻ được khuyến khích tham gia tất cả các hoạt động ngoài trời cùng cô giáo hàng ngày như tập thể dục buổi sáng, tham gia các hoạt động học tập trải nghiệm ngoài trời, di dạo – chạy bộ quanh hồ Bảo sơn… ít nhất 2 trải nghiệm/tuần.
🔶 Đặc biệt, chương trình giáo dục phát triển thể chất theo tiêu chuẩn quốc tế – GymKID tại Tschool sẽ tiếp tục diễn ra hàng tuần và hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả các bạn nhỏ từ 1-5 tuổi. Quý phụ huynh vui lòng để lại bình luận hoặc inbox cho chúng tôi để đăng ký trước nhé.
———————————–
Tschool – Khơi đam mê, tạo trí tuệ
🏤Địa chỉ Tschool Hà Nội
FB69-70, Đường Lê Trọng Tấn, Khu Đô Thị Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
📲Hotline/Zalo: 0936463099

Chia sẻ bài viết này:

Đăng ký tham quan trường

Đăng ký

Liên hệ với chúng tôi

Đăng ký

Tư vấn tuyển sinh

Đăng ký