TẠI SAO TSCHOOL CÓ TSCHOOL GARDEN?

19 Views

Chia sẻ bài viết này:

09.12.2022

Câu chuyện bắt đầu từ hai mươi năm trước, có một ước mơ tưởng chừng viển vông, điên rồ hình thành trên mảnh đất vô danh, khô cằn sỏi đá, hoang vu của xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa.
Từ năm 2000, Anh Lê Xuân Tưởng – Nay là Chủ tịch HTGD Tschool thuê lại những sào đất đầu tiên trên một khu Đồng cao ít màu mỡ. Lấy ngắn nuôi dài để xây dựng ước mơ, anh tổ chức cho những người thân trong gia đình đào ao thả cá, chăn nuôi trâu bò, lợn gà vịt…
Năm 2012, anh bắt đầu nuôi nhiều con vật quý hiếm, vừa góp phần bảo vệ thiên nhiên, vừa là môi trường thực tế phục vụ học tập, trải nghiệm của các thế hệ học sinh.
Từ Châu Âu đến châu Á, những chuyến đi thăm các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như: Anh, Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore… đã khiến anh nhen nhóm trong mình tình yêu và đam mê với giáo dục. Năm tháng đã tôi luyện anh, tiếp tục hun đúc trong anh niềm đam mê cháy bỏng cần đầu tư vào lĩnh vực Giáo dục để tạo ra những giá trị cốt lõi, bền vững, giúp phát triển con người và xã hội.
Mam Non School 4
Anh Lê Xuân Tưởng trong chuyến đi tham quan mô hình Korea Job World tại Hàn Quốc.
Mam Non Tschool 15
Anh Lê Xuân Tưởng trong chuyến đi tham quan các trường tại Vương Quốc Anh..
Mam Non Tschool 8
Một tiết học tại nước Anh.
Anh luôn quan niệm: “Học không phải là những cái gì to tát, những sách vở nặng trịch trên vai, học là thường xuyên, tiếp nhận một cách tự nhiên và dễ nhất”. Anh nghĩ tư duy giáo dục của mọi người sẽ thay đổi theo chiều hướng đấy.
Đặc biệt, một suy nghĩ xuyên suốt trong anh đó là: “Với tôi, đích đến và giá trị cốt lõi của hình thức Giáo dục này chưa hẳn là tiền. Quan trọng hơn, đó là sự đóng góp cho xã hội và sự ghi nhận của Cộng đồng”.
Anh xác định: “Mọi thứ bắt đầu từ Giáo dục, Giáo dục mang lại nhiều giá trị to lớn trong đời sống, giúp chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn”.
Đến năm 2019, một mô hình mới với tương đối đầy đủ về sinh học đã và đang dần hiện hữu trên Trang trại T-Farm ngày càng rõ nét. Bao gồm từ thực tế quan sát, trải nghiệm đến kết hợp nhiều hoạt động vui chơi, vận động, từ ngoài trời đến phòng thực hành thí nghiệm cho các đối tượng trẻ em, Tfarm trở thành “Một ngôi trường ngoài lớp học”, giúp các bạn học sinh sau những giờ học trong 4 bức tường có cơ hội hòa vào cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, để các bạn có một môi trường tự do phát triển và lớn lên trong hiểu biết, khỏe mạnh và hạnh phúc.
Sau 20 năm vun đắp, nay mảnh đất vô danh ấy đã thành danh, nơi hoang vu nay bỗng trở thành “ngôi nhà thứ hai” của hàng chục người lao động, nơi sỏi đá ấy trở thành địa điểm tham quan trải nghiệm được hàng ngàn em nhỏ yêu mến.
Mam Non Tschool 9
Tiết học tại Phòng thí nghiệm T-lab tại TFarm Thanh Hóa.
Mam Non Tschool 9
Hướng dẫn viên và học sinh tại TFarm trong buổi thuyết minh về Hệ thống nhà màng Công nghệ cao hơn 1 hecta của TFarm
Mam Non Tschool 10
Học sinh tham quan tìm hiểu về các loài chim tại TFarm.
Mam Non Tschool 11
Học sinh được tự tay trải nghiệm thu hoạch nông sản trong nhà màng Công nghệ cao của TFarm
Từ “những hạt mầm” về những quan điểm Giáo dục trở thành “rừng xanh biếc”, quan điểm giáo dục của anh được nhiều người ủng hộ, hàng ngàn bậc phụ huynh và các bạn nhỏ yêu mến, Anh quyết định lựa chọn mảnh đất Sơn Tây để xây dựng nên Tschool Garden, phục vụ trực tiếp cho các bạn nhỏ tại cơ sở Mầm non Tschool Hà nội.
Ngày 19/11/2022, Tschool Garden chính thức khai trương, đúng dịp tổ chức chương trình tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến của những hành trình khám phá – kết nối thiên nhiên cho các bạn nhỏ Tschool.
Mam Non Tschool 12 Mam Non Tschool 13
Các bé chơi cát tại Tschool Garden
Mam Non Tschool 14
Mam Non Tschool 3
Từ đây, những chuyến dã ngoại sẽ được tổ chức thường xuyên, định kỳ hàng tháng, là cơ hội để các bạn nhỏ Tschool được gần gũi, khám phá những điều tuyệt vời từ thiên nhiên.
Cảm ơn anh! Người đứng đầu Hệ thống Giáo dục Tschool, đã vững vàng ý chí, kiên định một ước mơ, nỗ lực bền bỉ để đóng góp phần sức mình cho giáo dục, cho sự phát triển của cộng đồng, để giờ đây đã có môi trường học tập mong ước cho thế hệ sau – những mầm non tương lai của đất nước.
————-
Tschool – Khơi đam mê, tạo trí tuệ
Địa chỉ Tschool Hà Nội
FB69-70, Đường Lê Trọng Tấn, Khu Đô Thị Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline/Zalo: 0936463099

Chia sẻ bài viết này:

Đăng ký tham quan trường

Đăng ký

Liên hệ với chúng tôi

Đăng ký

Tư vấn tuyển sinh

Đăng ký