🍃 CÙNG BÁC SĨ TMEDICAL PHÒNG CHỐNG BỆNH HÔ HẤP MÙA LẠNH CHO TRẺ

18.02.2023

Tuần này thời tiết trở nên lạnh hơn, độ ẩm thấp, biên độ nhiệt cao giữa ngày và đêm, vì vậy trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp như sổ mũi, ho và có thể dẫn đến viêm phế quản, viêm phổi.
Để tránh tình trạng này, Tschool đã phối hợp với các Bác sĩ T+Medical gửi đến Quý phụ huynh những lời khuyên về cách phòng chống bệnh hô hấp mùa lạnh cho trẻ như sau:
⭐ GIỮ PHÒNG KÍN GIÓ VÀ ĐỦ ẨM VÀO BUỔI TỐI
Ban đêm nhiệt độ xuống thấp, không khí khô, khiến bé dễ bị sổ mũi, vì vậy quý phụ huynh nên đóng hết các cửa vào buổi tối
để phòng kín gió. Có thể dùng máy sưởi vào ban đêm, không dùng lò sưởi bằng than để tránh ngộ độc.
Để tăng độ ẩm, mẹ có thể mở máy phun ẩm, phun sương.
Khi bé ngủ, mẹ đắp chăn cho bé không trùm qua mặt, không cần đội mũ để bé được thoáng.
⭐ GIỮ ẤM KHI ĐI RA NGOÀI
Khi đưa trẻ đến lớp và đón về, ba mẹ nên quàng khăn, đội mũ, đi tất, đeo khẩu trang đầy đủ để giữ ấm cho bé.
Sau khi đến lớp, nhiệt độ tăng lên, phòng học tại Tschool đã kín gió với sàn gỗ và điều hòa hai chiều vì vậy quý phụ huynh có thể yên tâm.
Khi thời tiết ấm hơn, các bạn nhỏ thường sẽ được chơi tại khu vực sân cao su của Tschool. Đây cũng là nơi không bị gió lùa, có nắng nhẹ, có ánh sáng, vì vậy trẻ sẽ được sưởi ấm.
⭐ CÁCH VỆ SINH VÀ XỬ LÝ KHI TRẺ HO, SỔ MŨI
Trong thời tiết này, ba mẹ có thể rửa mũi cho bé ngày 2 lần, nhỏ 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi chiều tối để mũi sạch và đỡ bị sổ mũi.
Khi bé đã bị ho, mẹ có thể cho bé uống húng chanh mật ong, bổ phế, prospan.
Nếu thấy bé thở khò khè, mẹ nên cho đi khám để được các bác sĩ thăm khám.
—————————————-
☑️ Bác sĩ- Thạc sĩ Chuyên khoa I Nhi: Ms Vũ Thị Thu Hà hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa Tmedical, với hơn 38 năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn và tuyến Trung ương trên địa bàn Hà Nội như Bệnh viện Thanh Nhàn, Vinmec, Đại Học Y HN.
Ngày 28/12 vừa qua, các bạn nhỏ Tschool đã được Bác sĩ Vũ Thu Hà khám tổng quát định kỳ. Đây là chương trình chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bạn nhỏ Tschool được thực hiện hàng tháng.
Cùng trực thuộc Tập đoàn Tgroup, Phòng Khám đa khoa T+Medical (Hệ thống y tế Tmedical) và Tschool luôn đồng hành cùng nhau trong công tác chăm sóc sức khỏe cho các bạn nhỏ Tschool.
💝Hạnh phúc để thành công, chúng tôi đầu tư cho hạnh phúc mà khởi đầu là nụ cười!
———————————–